Điều trị cười hở lợi để có một nụ cười tự nhiên, rạng rỡ là một điều trị rất phổ biến trong ngành nha khoa thẩm mỹ.

Trong các chỉ số thẩm mỹ răng miệng thì khoảng cách lý tưởng giữa đầu nướu (phần chạm với răng) tới vành môi trên là khoảng 3mm. Nếu khoảng cách này dài hơn thì sẽ xảy ra tình trạng cười hở nướu (hay còn gọi là cười hở lợi), đây là hiện tượng khá phổ biến và việc điều trị cười hở nướu cũng không quá phức tạp.

Nguyên nhân của cười hở nướu :

Nguyên nhân của cười hở nướu được chia thành các nhóm chính sau:

Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc

Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

Xương hàm trên bị hô

Xương ổ răng quá dày

Bạn có thể xem thêm: chữa cười hở lợi
Cười hở nướu không phải nguyên nhân tiềm tàng gây bệnh lý nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý, người bị cười hở nướu rất “ngại cười” hay khi cười hay che tay để người khác không thấy nướu bị hở ra quá nhiều. Hãy tìm hiểu về các phương pháp điều trị cười hở nướu.

Các phương pháp điều trị hở nướu :

Do có quá nhiều nguyên nhân gây ra cười hở nướu nên cần phải có bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn cao chẩn đoán đúng nguyên nhân, và điều trị đúng cách.

Nguyên nhân cười hở nướu ở đâu thì nha khoa thẩm mỹ sẽ can thiệp, điều trị trực tiếp vào yếu tố đó. Tại TT thẩm mỹ hàn quốc 3D, chúng tôi tiến hành điều trị hở nướu bao gồm :

Laser cắt nướu (hay còn gọi là lợi) nếu nướu quá nhiều

Phẫu thuật xương hàm trên nếu xương hàm trên bị hô

Thay đổi vị trí môi bằng cách tiểu phẫu cắt và dời thắng môi, hay các thắng liên quan nếu có.

Kết hợp phẫu thuật mô nướu và mài xương ổ răng.

Một ca điều trị cười hở nướu không quá phức tạp, và đã trở nên rất phổ biến trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Theo số liệu thống kê có tới 15-20% người Châu Á cười hở nướu và hàng năm có hàng trăm nghìn ca đã được thực hiện.
 
Top